Di chúc là gì?
What Is a Will

Di chúc và di chúc cuối cùng là một tài liệu pháp lý do bạn tạo ra để chỉ rõ cách phân chia tài sản của bạn sau khi bạn qua đời, cùng những nội dung khác. Một bản di chúc thông thường sẽ có những nội dung sau:

-Danh tính của người thi hành án sẽ quản lý tài sản của bạn từ khi bạn qua đời cho đến khi quá trình chứng thực di chúc hoàn tất;
-Danh tính của người giám hộ cho con chưa thành niên của bạn, nếu có; Và
-Tên của những người thụ hưởng của bạn và những gì bạn muốn để lại cho ai.
Bạn cũng có thể thêm các mục khác. Ví dụ, bạn có thể sử dụng di chúc của mình để tạo một quỹ tín thác theo di chúc, thêm tài sản vào đó, thiết lập các điều khoản và chỉ định người được ủy thác để quản lý nó.

Quyền giám hộ trẻ em
Nếu bạn có con nhỏ sống ở nhà, điều quan trọng là bạn phải chỉ định người giám hộ cho chúng theo di chúc của mình. Bạn có thể tin rằng mình sẽ dễ dàng sống cho đến khi con cái lớn lên, và có thể bạn đã đúng. Tuy nhiên, bạn sẽ không muốn cái chết không đúng lúc của mình đặt vấn đề quyền giám hộ vào tay thẩm phán chứng thực di chúc. Rốt cuộc, thẩm phán chứng thực di chúc có thể không biết ai sẽ là người tốt nhất để giao phó việc chăm sóc con cái của bạn.

Ở California, bạn hoàn toàn có thể tước quyền thừa kế của con mình nếu muốn, ngay cả khi chúng vẫn còn ở tuổi vị thành niên khi bạn qua đời. Tuy nhiên, việc tước quyền thừa kế của một đứa trẻ không loại bỏ nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con.

THỪA KẾ LÀ GÌ?
What Is a Trust

Quỹ ủy thác là một phương tiện hợp pháp cho phép bạn chỉ định một người được ủy thác (bao gồm cả chính bạn) để quản lý tài sản thay mặt cho một hoặc nhiều người thụ hưởng. Có hai loại quỹ tín thác chính: quỹ tín thác khi còn sống và quỹ tín thác theo di chúc. Một lợi thế của sự tin tưởng là tính linh hoạt của nó. Thay vì bị buộc phải xử lý tài sản di sản vào thời điểm chứng thực di chúc kết thúc, người được ủy thác có thể tiếp tục quản lý tài sản ủy thác trong nhiều năm.

THỪA KẾ
Sự khác biệt giữa di chúc và Thừa kế  là gì? Để tạo ra một quỹ tín thác sống, người định cư hoặc người ủy thác (người tạo ra quỹ tín thác) phải đưa tài sản vào quỹ tín thác (thường bằng cách thay đổi quyền sở hữu), chỉ định người được ủy thác để quản lý tài sản và nêu tên ít nhất một người thụ hưởng. Bạn có thể đóng vai trò là người được ủy thác cho sự tin tưởng của bạn. Một ủy thác sống có thể bị hủy bỏ trừ khi bạn tuyên bố rõ ràng rằng nó không thể hủy ngang.

Thừa kế di sản của bạn sẽ có hiệu lực ngay khi bạn ký vào nó và thông thường nó sẽ trở thành không thể hủy ngang ngay khi bạn chết. Tài sản ủy thác của bạn sẽ không trải qua chứng thực di chúc. Người được ủy thác kế nhiệm của bạn có thể tiếp tục quản lý tài sản ủy thác như bình thường mà không bị gián đoạn do thủ tục chứng thực di chúc.

Quỹ tín thác theo di chúc
Di chúc và di chúc cuối cùng có thể bao gồm một di chúc ủy thác. Quỹ tín thác theo di chúc là quỹ tín thác không được thành lập cho đến khi bạn qua đời. Ưu điểm chính của ủy thác theo di chúc so với di chúc đơn giản là tính linh hoạt của nó. Thông thường, tài sản chứng thực di chúc phải được phân phối cho những người hưởng lợi từ di sản trước khi chứng thực di chúc kết thúc, thường là khoảng một năm sau khi người lập di chúc qua đời. Quỹ tín thác theo di chúc, đặt ra các điều khoản của quỹ tín thác, có thể phân phối tài sản cho những người thụ hưởng trong thời gian không xác định, giống như quỹ tín thác sống có thể.

SỰ KHÁC BIỆT CHÍNH GIỮA DI CHÚC VÀ THỪA KẾ
Sau đây là một số khác biệt chính giữa quỹ tín thác sống và di chúc ở California:

-Một ủy thác sống, không giống như di chúc, có thể giữ tài sản của bạn khỏi thủ tục chứng thực di chúc.
-Người ủy thác chỉ định một người được ủy thác để quản lý tài sản của ủy thác vô thời hạn. Di chúc chỉ định một người thi hành để quản lý tài sản của di sản chứng thực di chúc cho đến khi chứng thực di chúc kết thúc.
-Tín thác có xu hướng đắt hơn và phức tạp hơn để duy trì so với di chúc.
-Trong quỹ tín thác, thông tin về tài sản của bạn được giữ kín. Trong chứng thực di chúc, thông tin về tài sản của bạn được công khai.
-Tuyên bố ủy thác, không phải di chúc, thiết lập các điều khoản phân chia tài sản ủy thác. Người được ủy thác có nghĩa vụ tuân thủ các điều khoản này. Tuyên bố về sự tin cậy có trong di chúc sẽ tạo ra sự tin cậy theo di chúc.
-Nếu bạn thành lập một quỹ tín thác và sau đó qua đời, sự gián đoạn duy nhất đối với quỹ tín thác sẽ là sự gia nhập của người được ủy thác kế nhiệm nếu bạn là người được ủy thác vào thời điểm bạn qua đời. Việc quản lý tài sản ủy thác sẽ không bị ảnh hưởng bởi cái chết của bạn.
-Không giống như chứng thực di chúc, di sản của bạn sẽ không phải trả phí luật sư chứng thực di chúc hoặc phí tòa án sau khi bạn qua đời.
-Di chúc sống so với ủy thác sống: “Di chúc sống” không phải là điều mà hầu hết mọi người muốn nói khi đề cập đến di chúc. Thay vào đó, cuộc sống sẽ đặt ra mong muốn của bạn về việc điều trị y tế cuối đời. Chẳng hạn, bạn có muốn được duy trì sự sống trên máy móc không? Đừng bao giờ nhầm lẫn di chúc với thừa kế.
Hai lý do chính khiến mọi người tạo ra niềm tin là để tránh chứng thực di chúc và tận dụng sự linh hoạt của họ.

Do I Need a Will or Living Trust

CHẾT KHÔNG CÓ DI CHÚC

Nếu bạn chết mà không có di chúc hoặc có di chúc mà tòa án chứng thực di chúc tuyên bố không hợp lệ, bạn sẽ chết “không có di chúc” và California sẽ phân chia tài sản của bạn theo luật kế vị không có di chúc của tiểu bang. Tòa án sẽ phân chia tài sản của bạn cho người thân dựa trên mức độ gần gũi của họ hàng với bạn. Nó cũng sẽ chỉ định người giám hộ cho trẻ vị thành niên của bạn mà không cần sự tham gia của bạn. Hãy cân nhắc rằng nếu bạn giàu có

Hãy liên hệ Dịch vụ USA

Số lần xem: 18

AMERICAN COUNTRY OFFICE

Address: 9191 Bolsa Ave, Suite 206, Westminster,CA 92683

Phone: 714-933-6589 Phương Nguyễn.

Email: luatsunguyencaliusa@gmail.com

VĂN PHÒNG VIỆT NAM

Địa chỉ: The Golden Star, 58B Nguyễn Thị Thập, P.Bình Thuận, Q.7, Tp.Hồ Chí Minh.

Hotline: 0949 803 396

Website: www.dichvuusa.com

Bài viết mới nhất
 • Trực tuyến:
  1
 • Hôm nay:
  9697
 • Tuần này:
  0
 • Tất cả:
  18377
Thiết kế website Webso.vn
Hỗ Trợ Trực Tuyến
Phòng kinh doanh
Phòng kỹ thuật
Phòng thiết kế