Quy định pháp luật về ly hôn tại California

Giống như nhiều quốc gia trên thế giới, ly hôn là một trong những sự kiện pháp lý làm quan hệ của vợ chồng chấm dứt được công nhận. Tuy nhiên, ở California , thủ tục ly hôn được biết đến khá phức tạp và khó khăn, mất thời gian nếu không hiểu rõ về vấn đề này. Bởi vậy, thông qua bài viết dưới đây, hy vọng sẽ giải đáp được thắc mắc cho các bạn!

dieu-kien-ly-hon

                                                                                              Quy định pháp luật về ly hôn tại California

1. Điểm đặc biệt trong thủ tục ly hôn ở California

Thủ tục ly hôn ở California là một trong những thủ tục khá phức tạp ở ở California nhiều cặp hôn phối không có con hay không có tài sản lớn và hội đủ một vài điều kiện do tiểu bang quy định có thể xin ly hôn theo một thủ tục ít phức tạp có tên là “ly dị đơn giản” và đáp ứng được:

 • Giấy tờ phải làm thường rất ít như án lệnh của tòa án và các văn kiện dàn xếp.
 • Ít phải hầu tòa, tại một số tiểu bang chỉ cần nộp cho tòa án một số ít văn kiện gồm có đơn xin ly hôn được lập chung do cả hai vợ chồng cùng đồng thuận ký tên.
 • Tốn ít thời gian để thương lượng giữa 2 vợ chồng bởi theo quy định của một vài tiểu bang muốn theo thủ tục này thì phải hoàn toàn không có tranh chấp về các vấn đề liên hệ như: Tài sản và chu cấp.

2. Các điều kiện để ly hôn ở Mỹ

Khi ly hôn ở Mỹ theo thủ tục đơn giản, cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Đã có chứng nhận đăng ký kết hôn và kết hôn chưa lâu
 • Vợ chồng chưa có con cái kể cả con ruột lẫn con nuôi
 • Vợ chồng không có bất động sản đáng kể, như không sở hữu nhà hay mang nợ vay mua nhà
 • Trị giá tất cả tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân ít hơn mức luật định thông thường từ $25,000 đến $35,000 không kể trị giá xe hơi hoặc xe gắn máy đang sử dụng
 • Giá trị tất cả tài sản riêng (là tài sản có trước khi đăng ký kết hôn, quà tặng cá nhân hoặc tài sản thừa kế) ít hơn mức luật định cũng như tài sản chung kể trên
 • Cả hai vợ chồng cùng không yêu cầu tiền chu cấp

Tại một vài tiểu bang những cặp vợ chồng tuy có con hoặc có sở hữu tài sản chung giá trị vẫn có thể xin ly hôn theo thủ tục ly hôn ở Mỹ đơn giản nếu hồ sơ đơn xin ly hôn chính thức có kèm theo chứng cứ xác nhận đã cùng nhau giải quyết xong các vấn đề chủ yếu liên quan đến con cái, tài sản và chu cấp.

Mỗi tiểu bang đều có quy định riêng đòi hỏi thời gian trú quán thông thường từ 6 tháng đến 1 năm trước khi nộp đơn ly hôn tại nơi đó. Chính vì thế người nộp đơn xin ly hôn trước hết phải đính kèm bằng chứng cư trú đủ thời gian luật định của địa phương.

3. Nơi làm thủ tục ly hôn ở California

Ly hôn ở California được làm tại Tòa án tiểu bang nơi cư ngụ.

Tòa án này thường là chi nhánh của tòa thượng thẩm tiểu bang như Tesxa, California. Ở một số tiểu bang tòa án này có một đơn vị đặc biệt chuyên trách để xét xử về luật gia đình kể cả ly hôn. Tại một vài tiểu bang khác không có chi nhánh cho nên ly hôn sẽ được xử do đơn vị luật dân sự của tòa thượng thẩm. Ở những vùng đông dân cư tòa án quận hạt cũng có thể lập nhiều đơn vị nhỏ tại từng địa phương.

Tìm hiểu về thủ tục ly hôn có thể rất phức tạp. Dịch vụ USA  sẽ cung cấp dịch vụ tư vấn giúp bạn hiểu rõ  thủ tục ly hôn như thế nào, từ việc chuẩn bị giấy tờ đến việc nộp hồ sơ, giúp bạn an tâm trong quá trình ly hôn.

Trên đây là một số thông tin về Quy định pháp luật về ly hôn tại California – Dịch vụ USA, mời bạn đọc thêm tham khảo và nếu có thêm những thắc mắc về bài viết này hay những vấn đề pháp lý khác về dịch vụ luật sư, tư vấn nhà đất, thành lập doanh nghiệp… hãy liên hệ với Dịch vụ USA theo thông tin bên dưới để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả từ đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý có nhiều năm kinh nghiệm từ chúng tôi. Dịch vụ USA đồng hành pháp lý cùng bạn.

Số lần xem: 22

AMERICAN COUNTRY OFFICE

Address: 9191 Bolsa Ave, Suite 206, Westminster,CA 92683

Phone: 714-933-6589 Phương Nguyễn.

Email: luatsunguyencaliusa@gmail.com

VĂN PHÒNG VIỆT NAM

Địa chỉ: The Golden Star, 58B Nguyễn Thị Thập, P.Bình Thuận, Q.7, Tp.Hồ Chí Minh.

Hotline: 0949 803 396

Website: www.dichvuusa.com

Bài viết mới nhất
 • Trực tuyến:
  1
 • Hôm nay:
  9706
 • Tuần này:
  0
 • Tất cả:
  18395
Thiết kế website Webso.vn
Hỗ Trợ Trực Tuyến
Phòng kinh doanh
Phòng kỹ thuật
Phòng thiết kế